ขายสมูทตี้ยังไง ให้ดึงดูดใจลูกค้า

การเปิดกิจการธุรกิจเครื่องดื่มสมูทตี้เป็นการลงทุนที่น้อยแต่ได้กำไรมาก แค่มีเครื่องปั่นสมูทตี้ดีๆเครื่องเดียวก็สามารถเปิดร้านขายได้แล้ว เราจึงเห็นตามตลาดทั่วไปว่ามีคนเปิดร้านขายเครื่องดื่มสมูทตี้กันเยอะมาก ยิ่งตอนนี้เทรนรักสุขภาพกำลังมาแรง เครื่องดื่มชนิดนี้จึงเป็นที่ถูกใจของเหล่าคนรักสุขภาพกันเป็นอย่างมาก หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังเปิดร้านขายสมูทตี้อยู่ และอยากจะสร้างความแตกต่างจากร้านขายเครื่องดื่มสมูทตี้ทั่วไป เราก็จะมาแนะนำเคล็ดลับการขายสมูทตี้ให้ดึงดูดใจลูกค้าให้กับคุณกัน

อันดับแรกเลยคุณต้องมี service mind ก่อน นั่นก็คือรอยยิ้มไว้ต้อนรับลูกค้าเวลาเข้าร้าน ความกระตือรือร้นที่อยากจะทำสมูทตี้ให้ลูกค้าดื่ม พร้อมรับฟังคำติชมจากลูกค้าเพื่อนำไปพัฒนาสูตรต่อไป หากคุณเอาแต่ทำหน้าบึ้งตึงตลอดเวลา ลูกค้าคงไม่กล้าเข้าร้านคุณแน่ และจะทำให้คุณขายสมูทตี้ไม่ได้ ฉะนั้นยิ้มไว้ก่อนดีที่สุดค่ะ เพราะรอยยิ้มเป็นใบเบิกทางที่จะทำให้ร้านของคุณดึงดูดใจลูกค้าได้

อันดับต่อไปคือคุณต้องมีผลไม้สดเตรียมไว้หลายๆอย่างให้ลูกค้าเลือก เมื่อมีสูตรใหม่ออกมา ก็พยายามเสนอและพัฒนาสูตรอยู่เสมอเพื่อให้ร้านคุณไม่ซ้ำซากจำเจเกินไป หากมีเวลาก็เตรียมหั่นผลไม้ไว้ เมื่อลูกค้ามาสั่งก็จะได้ทำสมูทตี้ให้ได้เลย ไม่ต้องเสียเวลามาหั่นอีก ขอแนะนำว่าให้ใส่ผลไม้ลงในแก้วไว้ตั้งโชว์หน้าร้าน ลูกค้าจะให้ความสนใจตรงนี้มาก และตรวจสอบให้แน่ใจว่าผลไม้คุณสดพอ หากผลไม้ไม่สด ลูกค้าก็คงไม่อยากเข้ามาซื้อแน่ๆ และอาจมีท็อปปิ้งหลากหลายให้ลูกค้าเลือกใส่ ก็จะเพิ่มความน่าสนใจให้ลูกค้าของคุณมากขึ้น

เครื่องปั่นสมูทตี้ก็เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่จะทำให้ร้านของคุณเติบโตไปได้ด้วยดี คุณต้องหาซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้ที่ได้มาตรฐาน มีคุณภาพดี แข็งแรง ทนทานและปลอดภัย หากคุณซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้ที่ไม่ได้มาตรฐาน เมื่อลูกค้ามาสั่งสมูทตี้ แล้วเครื่องเกิดเสียขึ้นมาทำงานไม่ได้ ทั้งลูกค้าและคุณเองคงเกิดความเซ็งขึ้นมาแน่ ดังนั้นหาซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้ดีๆจะดีกว่า ถึงแม้ว่ามันจะมีราคาที่แพงแต่เมื่อเทียบกับคุณภาพที่เราได้รับก็ถือว่าคุ้มค่าที่จะลงทุน และคุณต้องซื้อเครื่องที่ถอดล้างทำความสะอาดง่ายด้วย เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับคุณ

ทั้งนี้ส่วนสำคัญที่ทำให้ร้านของคุณมีลูกค้ามาเข้าร้านเยอะได้ นั่นก็คือความสะอาด หากร้านคุณสกปรกคงไม่อยากมีใครเข้าร้านแน่ ฉะนั้นดูแลเรื่องความสะอาดด้วย ทั้งภายในร้าน อุปกรณ์ต่างๆรวมถึงเครื่องปั่นสมูทตี้ด้วย เมื่อทำสมูทตี้เสร็จควรจะเช็ดหรือล้างเครื่องอยู่เสมอทุกครั้ง เพื่อสุขภาพอนามัยที่ดีของลูกค้าและคุณเอง