เมนูยอดนิยมของสมูทตี้หลากสี

แกงกะหรี่สมูทตี้สตรอว์เบอร์รี่ รสหวานอมเปรี้ยวของสตรอว์เบอร์รี่เข้ากับกลิ่นเครื่องเทศในแกงกะหรี่ได้อย่างไม่น่าเชื่อ จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยผสมธัญพืชที่ใส่พิมพ์เป็นรูปหัวในทาโก้ไรซ์ เมนูจานเดียวที่ช่วยให้อิ่มพอดี ๆ ในหนึ่งจาน แถมยังเต็มไปด้วยผักสด ๆ ที่ดีต่อสุขภาพ สมูทตี้ชีสเค้ก ชีสเค้กเนื้อเนียนนุ่ม รสชาติเข้มข้นเหมาะเป็นของรางวันให้ตัวเองเมื่อนึกอยากรับประทานของหวานในช่วงไดเอต พวกเราผอมด้วยสมูทตี้หลากสี ใครๆ ก็สามารถทดลองโปรแกรมไดเอตด้วยสมูทตี้หลากสี และพบกับผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นได้ด้วยตัวเอง

นักโภชนาการลดน้ำหนักได้ 3 กิโลกรัม ภายใน 2 สัปดาห์

ความรู้สึกก่อนลดน้ำหนัก

ฉันเป็นทั้งนักชิมและนักดื่มตัวยง แถมชอบรับประทานอาหารครั้งละมาก ๆ จนท้องอืดเป็นประจำ และยังมีไขมันส่วนเกินตรงแก้มและเอวที่ทำอย่างไรก็ไม่ลดลงสักที
แค่ดื่มสมูทตี้ทุกเช้าก็ช่วยให้แก้มกับรอบเอวลดลงแล้ว

ฉันหันมาดื่มสมูทตี้จากเครื่องปั่นสมูทตี้ปริมาณ 300 มิลลิลิตร จำนวน 1-2 แก้วแทนอาหารเช้า และรับประทานมื้ออื่นตามปกติ โดยไม่จำเป็นต้องลดคาร์โบไฮเดรตและสามารถรับประทานมื้อเย็นได้เต็มที่ วิธีนี้ช่วยให้ไม่รู้สึกหิวหรือเครียดเกินไประหว่างไดเอต หลังจากฉันดื่มสมูทตี้เป็นประจำได้ระยะหนึ่ง สังเกตได้ว่าผิวดูขาวขึ้น หน้าเรียวขึ้น ตัวเบา และรอบเอวกระชับขึ้น ทุกวันนี้ฉันจึงดื่มสมูทตี้ทุกวัน น้ำหนักที่หายไปก็ไม่กลับมาอีก

ทางออกเมื่อรู้สึกหิว

  • ดื่มสมูทตี้หรือนมถั่วเหลือง
  • รับประทานผลไม้แห้งหรือถั่วเปลือกแข็งชนิดต่าง ๆ
    สูตรสมูทตี้สุดโปรด

  • ดีท็อกซ์สมูทตี้ (ผักโคมัตสึนะ กล้วยหอม แอ๊ปเปิ้ล น้ำเปล่า) บางวันอาจเติมใบโหระพา พาร์สลีย์ น้ำเลมอน หรือกีวีตามชอบ
  • สมูทตี้ส้ม (แครอต กะหล่ำปลี กล้วยหอม แอ๊ปเปิ้ล นมถั่วเหลือง) นมถั่วเหลืองช่วยเพื่อปริมาณของสมูทตี้ ทำให้อยู่ท้องได้นานขึ้น เหมาะกับการดื่มแทนของหวาน

คุณชาย อายุ 30 ปี

ลดน้ำหนักได้ 2 กิโลกรัม ภายใน 2 สัปดาห์

ความรู้สึกก่อนลดน้ำหนัก

ผมมักรู้สึกเหนื่อยง่ายและหลับยาก สลัดความเหนื่อยล้าจากกิจวัตรประจำวันได้ยาก มีอาการท้องผูกบ่อย ๆ อีกทั้งมักมีสิวขึ้นบริเวณหน้าผากและแก้มเป็นประจำ
บอกลาสิวบนใบหน้า ลดความเหนื่อยล้า และแก้อาการท้องผูกให้ดีขึ้นได้ด้วยสมูทตี้

ผมไม่ค่อยรับประทานอาหารเช้า เพราะมีเวลาน้อยมาก จึงต้องเลือกดื่มสมูทตี้แทน หรือถ้าวันไหนดื่มหนักก็จะดื่มสมูทตี้แทนมื้อค่ำในวันถัดมา ผมพยายามดื่มสมูทตี้ทุกวันเพื่อให้ร่างกายได้รับเส้นใยอาหารเต็มที่ และช่วยล้างพิษในระบบขับถ่าย สิวจึงหายไป แถมยังนอนหลับสบายขึ้น อาการเหนื่อยล้าเรื้อรังก็ไม่มีอีก ที่สำคัญหลังจากดื่มสมูทตี้แล้วทำให้ผมหันมาสนใจสุขภาพตัวเองมากขึ้น

ทางออกเมื่อรู้สึกหิว

  • ดื่มสมูทตี้
  • รับประทานโยเกิร์ตใส่ผลไม้อบแห้ง

สูตรสมูทตี้สุดโปรด

  • สมูทตี้สับปะรดกีวี (สับปะรด กีวี ใบเซเลอรี่ ขิง น้ำเปล่า) ใบเซเลอรี่และขิงช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต ทำให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า
  • เบบี้มิกซ์สมูทตี้ (กล้วยหอม เซเลอรี่ เบบี้ลีฟ ส้มซันคิสต์ น้ำเปล่า) สมูทตี้สีเขียวช่วยขับล้างสารพิษ ดื่มง่าย ไม่ขมหรือมีกลิ่นเหม็นเขียว อาจเติมน้ำส้มยุสุได้ตามความชอบ